CÁC BƯỚC LÀM HỒ SƠ HOÀN CÔNG CẦN LƯU Ý


Bạn đang thực hiện hồ sơ hoàn công nhà ở nhưng chưa nắm rõ các bước làm hồ sơ hoàn công? Bạn đã tốn nhiều công sức, thời gian để thực hiện thủ tục cuối cùng này? Hãy để Badosa giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả!
Các bước làm hồ sơ hoàn công


Các bước làm hồ sơ hoàn công

Căn nhà của bạn đã có sổ hồng theo đúng hiện trạng thực tế chưa? Trong trường hợp hiện trạng căn nhà có sai khác và chưa được hoàn công thì chắc chắn sẽ gặp phải một số những khó khăn, phiền phức trong quá trình thực hiện hồ sơ. Ngay sau đây sẽ là các bước làm hồ sơ hoàn công:

Bước 1: Tiến hành làm bản vẽ hồ sơ nhà đất có sự phê duyệt cơ quan chức năng có thẩm quyền

Bước 2: Chuẩn bị một số những loại giấy tờ liên quan tới ngôi nhà của bạn như:

+ 1 tờ khai lệ phí trước bạ của nhà đất
+ Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất ở và nhà ở
+ Giấy phép xây dựng nhà đất
+ 1 bản vẽ hoàn công
+ 1 bản vẽ đính kèm với giấy phép xây dựng
+ 1 bản vẽ 88
+ 1 biên bản nghiệm thu công trình
+ Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy kết hôn hoặc giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ lên ủy ban nhân dân

Trong trường hợp mà ngôi nhà của bạn đang được xây dựng theo đúng với giấy phép xây dựng được UBND cấp thì sau một thời gian UBND quận sẽ tiến hành gửi phiếu chuyển để bạn tiếp tục liên hệ với bên Chi cục thuế quận để hoàn thiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ.
Khi đã hoàn thành xong công việc nộp thuế, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là nộp những loại giấy xác nhận từ chi cục thuế lại và chờ UBND quận trình hồ sơ lên văn phòng đăng kí quyền sử dụng đất tại Sở Tài nguyên Môi trường.
Cùng với các bước làm hồ sơ hoàn công ở trên, trong trường hợp gặp bất cứ khó khăn nào bạn có thể liên hệ với Badosa để đội ngũ luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn.
Đồng thời, đội ngũ luật sư của Badosa cũng sẽ thay bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian nhanh chóng, kịp thời nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

HỌ VÀ TÊN : Nguyễn Thị Phương Hướng
SỐ ĐIỆN THOẠI : 0933.116.216
EMAIL : phuonghuongre@gmail.com
ĐỊA CHỈ : 97, Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KỊP THỜI.

0 nhận xét: