CÁCH LÀM HỒ SƠ HOÀN CÔNG NHANH NHẤT MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Theo Thông tư số 05/2015/ TT- BXD ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý chất lượng xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, việc hoàn công nhà ở là bước cuối cùng, nhưng rất quan trọng để đảm bảo chủ sở hữu hợp pháp về mặt pháp lý của căn nhà đó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cách làm hồ sơ hoàn công nhanh nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thực hiện thủ tục này. 


Cách làm hồ sơ hoàn công nhanh nhất

Khi nhắc đến việc làm hồ sơ hoàn công, nhiều người thường e ngại vì nhiều loại giấy tờ, tài liệu có liên quan. Do đó, không ít người bỏ qua khâu này, chính điều này đã dẫn đến nhiều điều không hay sau này.
Để làm hồ sơ hoàn công nhanh nhất bạn phải am hiểu về các loại giấy tờ cần thiết có trong bộ hồ sơ hoàn công. Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, tài liệu có liên quan thì mọi thủ tục sẽ diễn ra nhanh chóng, không gây cho bạn mệt mỏi và lo lắng.

Trong đó, những giấy tờ có trong bộ hồ sơ hoàn công đã được Bộ Xây dựng quy định cụ thể trong các văn bản hướng dẫn. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm hồ sơ hoàn công nhanh nhất, để giải quyết trong thời gian sớm nhất.Vì vậy, để làm hồ sơ hoàn công nhanh, bạn nên tìm hiểu kỹ về trường hợp hoàn công nhà ở của mình, công trình xây dựng thuộc trường hợp nào, và cần những giấy tờ, tài liệu nào. Sau khi đã nắm rõ thì các bước thực hiện thủ tục diễn ra rất đơn giản, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và công sức của bạn.

Hoặc bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn pháp lý để được hỗ trợ. Đây cũng là một cách hay để rút ngắn thời gian làm hồ sơ hoàn công.

Hồ sơ hoàn công bao gồm những gì?

Để làm hồ sơ hoàn công nhanh nhất thì việc nắm rõ các giấy tờ, văn bản có trong bộ hồ sơ hoàn công rất quan trọng. Một bộ hồ sơ hoàn công hoàn chỉnh bao gồm có:

- Giấy phép xây dựng.

- Hợp đồng xây dựng của chủ đầu tư ký với nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát công trình.

- Báo cáo kết quả xây dựng.

- Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

- Bản vẽ hoàn công.

- Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định nếu có.

- Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các cơ quan tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vận hành thang máy.Với những gợi ý về cách làm hồ sơ hoàn công nhanh nhất hi vọng đã giúp bạn có kinh nghiệm và bí quyết để thủ tục hoàn công trở nên đơn giản, thực hiện nhanh chóng và thuận lợi nhất. Cần tư vấn thêm về thủ tục này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: