Cơ quan nào xét duyệt hồ sơ hoàn công xây dựng?

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ xong, chủ thầu cần phải đến cơ quan chức năng để nộp hồ sơ chờ đợi giải quyết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cơ quan nào xét duyệt hồ sơ hoàn công xây dựng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết cơ quan nào xét duyệt hồ sơ hoàn công cho công trình của mình, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.


Hồ sơ hoàn công gồm những loại giấy tờ nào?

Quy trình hoàn công công trình xây dựng là một chuỗi các thủ tục nối tiếp nhau, từ quy trình này ngay từ việc chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ và thực hiện nghĩa vụ thuế. Nhưng thực tế cũng có nhiều trường hợp tự giải quyết thủ tục này một cách đơn giản, thuận tiện. Bên cạnh đó cũng có nhiều người gặp khó khăn kéo dài thời gian thực hiện mà vẫn chưa giải quyết xong thủ tục này.

Việc đầu tiên mà các chủ đầu tư cần phải thực hiện đó là chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong thủ tục hoàn công. Danh mục hồ sơ đã được quy định rõ gồm có:

Giấy phép xây dựng.

Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có).

Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.

Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có).

Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng).

Cơ quan nào xét duyệt hồ sơ hoàn công xây dựng?

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ bạn cần liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc hoàn công. Tùy vào từng công trình xây dựng ở những khu vực hành chính sẽ có những cơ quan đảm nhận xét duyệt hồ sơ khác nhau:

UBND xã sẽ là cơ quan tiếp nhận hồ sơ hoàn công đối với những trường hợp xây dựng công trình ở điểm khu dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã.Tại UBND quận, huyện sẽ là cơ quan tiếp nhận hồ sơ hoàn công đối với những trường hợp xây dựng thuộc địa giới hành chính quận, huyện.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cơ quan nào xét duyệt hồ sơ hoàn công xây dựng cho công trình của mình. Cần tư vấn thêm về vấn đề này, bạn liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp tận tình nhất.

0 nhận xét: