Hồ sơ hoàn công bao gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện hoàn công. Bởi thủ tục này có thực hiện nhanh chóng, đơn giản hay không thì tất cả sẽ phụ thuộc vào các giấy tờ mà bạn chuẩn bị. Vậy hồ sơ hoàn công bao gồm những gì? Làm sao để chuẩn bị nhanh chóng và chính xác nhất? Hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.


Hồ sơ hoàn công bao gồm những gì?

Hồ sơ hoàn công đã được quy định rất rõ và cụ thể trong từng văn bản hướng dẫn. Những giấy tờ này cần phải có và chủ đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ thì cơ quan chức năng mới có đủ căn cứ để xét duyệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ nên vẫn có nhiều băn khoăn không biết hồ sơ hoàn công bao gồm những gì?

Hồ sơ hoàn công sẽ bao gồm có 8 loại giấy tờ cơ bản, tuy nhiên, tùy vào từng công trình sẽ có những quy định khác nhau như:

Giấy phép xây dựng.

Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định

Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng).

Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.

Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có).

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ hoàn công

Khi chuẩn bị hồ sơ hoàn công bạn nên lưu ý tới một số vấn đề sau để có thể thực hiện thủ tục này một cách tốt nhất.

Nên tìm hiểu và nắm rõ tình trạng công trình của mình như thế nào, đã có những giấy tờ gì để chứng minh về chất lượng, công việc, hạng mục.
Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu. Các thông tin cần phải chính xác, đúng số liệu thực tế để tránh trường hợp phải chuẩn bị lại nhiều lần gây mất thời gian công sức.Nếu bạn không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ hoàn công. Các luật sư của công ty cung cấp dịch vụ này sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết cụ thể nhất từ đó bạn sẽ biết cách làm sao để chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn biết được hồ sơ hoàn công bao gồm những gì và một số lưu ý khi thực hiện thủ tục này. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp tận tình nhất.

0 nhận xét: