Làm sao để thực hiện quy trình nộp hồ sơ hoàn công nhà ở nhanh nhất?

Hiện nay, có rất nhiều người cảm thấy băn khoăn lo lắng không biết làm sao để thực hiện quy trình nộp hồ sơ hoàn công nhà ở nhanh nhất. Bởi đã có không ít trường hợp do không có kinh nghiệm nên gặp phải rất nhiều khó khăn khi nộp hồ sơ hoàn công, từ đó kéo dài thời gian, mất thêm công sức và chi phí mà chưa thể giải quyết được. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.


Tìm hiểu quy trình nộp hồ sơ hoàn công

Theo quy định thì quy trình nộp hồ sơ hoàn công nhà ở sẽ được thực hiện như sau:

Sau khi chủ công trình mang hồ sơ đến cơ quan chức năng là UBND xã (quận) để nộp, bộ phận giải quyết sẽ thực hiện các công việc bao gồm sắp xếp đo đạc thực trạng công trình. Thủ tục này sẽ được hoàn tất trong khoảng 7 ngày.

Tiếp đó, cơ quan có chức năng thẩm quyền sẽ xem xét đến tính hợp lệ của hồ sơ. Đối với những hồ sơ hợp lệ đầy đủ các giấy tờ đúng theo quy định thì cơ quan sẽ tiến hành giải quyết luôn trong vòng 3 tuần đến 1 tháng tùy từng địa phương. Còn đối với những bộ hồ sơ chưa hợp lệ, phòng quản lý sẽ có trách nhiệm gửi công văn, văn bản yêu cầu chuẩn bị lại và nêu rõ lý do trong thời gian 15 ngày.Hồ sơ sau khi được thẩm định sẽ gửi sang cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính. Cơ quan thuế sẽ gửi thông báo tới chủ sở hữu công trình về vấn đề này. Công việc này sẽ mất khoảng 7-10 ngày tùy từng địa phương.

Sau khi thực hiện đầy đủ quy trình nộp hồ sơ hoàn công nhà ở nêu trên chủ sở hữu công trình chờ ngày lấy giấy hoàn công.

Làm sao để thực hiện quy trình nộp hồ sơ hoàn công nhà ở nhanh nhất?

Có rất nhiều trường hợp khi thực hiện quy trình nộp hồ sơ hoàn công đã gặp phải nhiều khó khăn, tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, câu hỏi làm sao để thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng được rất nhiều người đặt ra.

Nếu như bạn muốn giải quyết vấn đề này nhanh chóng thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ hoặc ủy quyền thực hiện hoàn công của các đơn vị pháp lý nhà đất chuyên nghiệp. Công ty pháp lý Badosa là đơn vị pháp lý nhà đất uy tín, chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý nhà đất Badosa cam kết sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục này trong thời gian sớm nhất.Tất cả các khách hàng khi đến với Badosa đều cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả. Nếu bạn muốn thực hiện quy trình nộp hồ sơ hoàn công nhanh chóng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

0 nhận xét: