Một bộ hồ sơ hoàn công đầy đủ gồm có những giấy tờ gì?

Để có thể sớm hoàn thành thủ tục hoàn công, đưa công trình đi vào xây dựng thì việc làm đầu tiên mà các chủ công trình cần phải làm đó là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn công đầy đủ. Vậy trong hồ sơ gồm có những giấy tờ nào? Làm sao để chuẩn bị nhanh chóng, chính xác nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.


Một bộ hồ sơ hoàn công đầy đủ gồm có những giấy tờ nào?

Theo quy định của Luật Xây dựng, nếu công trình đã hoàn thành xong phần thi công nếu muốn đưa vào sử dụng phải thực hiện hoàn công. Hoàn công là thủ tục pháp lý cần thiết, chỉ có một số trường hợp đặc biệt thỉ chủ đầu tư, chủ công trình mới không cần phải thực hiện.

Hồ sơ hoàn công công trình có vai trò rất quan trọng trong việc giúp cho chủ công trình có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng. Nếu như hồ sơ của bạn đã có đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì khi thực sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn, không gặp phải bất cứ rắc rối nào.Theo quy định, một bộ hồ sơ hoàn công gồm có những giấy tờ sau đây:

Giấy phép xây dựng công trình


Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Biên bản thanh lý hợp đồng công trình

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.

Làm sao để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nhanh chóng?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bởi để chuẩn bị được đầy đủ các giấy tờ trên không phải là chuyện đơn giản. 
Nếu bạn muốn chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng chính xác đầy đủ thì cách tốt nhất là nên nhờ công ty pháp lý nhà đất tư vấn. Bởi những công ty này thường sở hữu một đội ngũ luật sư có chuyên môn kinh nghiệm trong lĩnh vực này.Cho dù công trình của bạn có khó khăn vướng mắc nào trong việc chuẩn bị, tập hợp các giấy tờ cũng sẽ được họ giải quyết nhanh chóng. Badosa là một trong những công ty tư vấn pháp lý mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được một bộ hồ sơ hoàn công đầy đủ gồm có những giấy tờ nào. Cần tư vấn thêm bạn hãy liên hệ với Badosa để được giải đáp tận tình nhất.

0 nhận xét: