Nhà ở Thủ Đức, TPHCM bao nhiêu m2 thì được hoàn công?

Trong thủ tục hoàn công có rất nhiều quy định mà các chủ xây dựng cần phải tuân thủ để có thể hoàn thành và tránh xảy ra những vi phạm không đáng có. Badosa nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng tại Thủ Đức, TPHCM gửi câu hỏi về cho Badosa băn khoăn về diện tích nhà bao nhiêu thì được hoàn công? Vậy nhà ở Thủ Đức hoàn công bao nhiêu m2 thì hợp pháp? Để giải đáp vấn đề trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.


Nhà Thủ Đức hoàn công bao nhiêu m2 thì hợp pháp?

Theo quy định diện tích xây dựng được ghi trong quyết định số 04/2008/QĐ-BXD thì diện tích nhà ở được cấp phép xây dựng như sau:
Kích thước của lô đất sẽ được xác định dựa trên đối tượng sử dụng. 


Kích thước phải phù hợp với những giải pháp và tổ chức không gian và phải được quản lý theo quy định của khu vực dân lập quy hoạch như sau:

Một là với những lô đất tiếp giáp với đường phố có lộ giới >=20m: Như vậy, ở trường hợp này diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng phải >=45m2 và có bề rộng >=5m, bề sâu >=5m
Như vậy xây nhà ở ở lô đất có lộ giới >= 20m.

Hai là trong trường hợp các lô đất tiếp giáp với đường phố thì diện tích xây dựng nhà ở tối thiểu cần phải có là >=36m2, bề rộng >=4m và bề sâu =>4m.

Chiều dài của dãy nhà liền kề hoặc riêng lẻ phải dài hơn 60m và giữa những dãy nhà phải có đường giao thông phù hợp.

Đối với những căn nhà trong hẻm thì diện tích của lô dưới 15m2. Theo quy định nếu muốn nhà dưới 30m2 được cấp phép có được cấp phép xây dựng thì lô đất trong hẻm phải có chiều rộng mặt tiền từ 3m trở lên.

Các căn nhà xây mới trong diện phải xin giấy phép mới cần phải thực hiện thủ tục hoàn công. Do vậy, nhà ở Thủ Đức nếu muốn được hoàn công thì cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu về diện tích được cấp phép như trên trên.

Làm sao để thực hiện hoàn công nhà Thủ Đức nhanh nhất?

Thủ tục hoàn công là một trong những thủ tục pháp lý cần thiết mà bất cứ chủ công trình nào cũng cần phải thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người gặp không ít khó khăn bởi không nắm được quy trình thực hiện thủ tục này.Nếu bạn không nắm được quy trình và mong muốn thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng thì cách tốt nhất là sử dụng dịch vụ hoàn công của một đơn vị uy tín. Đơn vị này sẽ tư vấn hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết cụ thể nhất về từng bước thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ủy quyền cho đơn vị này thực hiện thủ tục hoàn công. Như vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian công sức để thực hiện thủ tục này.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu được nhà ở Thủ Đức hoàn công bao nhiêu m2 thì hợp pháp và có thể thực hiện được. Nếu bạn có gặp phải bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn cụ thể chi tiết hơn.

0 nhận xét: