Tìm hiểu quy định thời gian lập hồ sơ hoàn công

Tìm hiểu quy định thời gian lập hồ sơ hoàn công là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng khi cần thực hiện thủ tục này. Bởi nếu như bạn không nắm được chính xác thời gian nộp hồ sơ thì có thể khiến cho thủ tục kéo dài thời gian từ đó sẽ tốn thêm công sức và chi phí.Thời gian lập hồ sơ hoàn công là bao lâu?

Hoàn công là một trong những thủ tục pháp lý mà bất cứ chủ công trình nào cũng cần phải thực hiện sau khi thi công xong. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành được thủ tục này thì việc cần làm trước tiên đó chính là chuẩn bị hồ sơ hoàn công.

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công là việc làm quan trọng, quyết định đến việc bạn có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng hay không. Nếu như bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chính xác theo đúng quy định thì thời gian giải quyết thủ tục sẽ nhanh chóng hơn và ngược lại.Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì có một vấn đề khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn đó chính là quy định thời gian lập hồ sơ hoàn công như thế nào? Thực tế cho thấy chưa có một quy định cụ thể nào về thời gian mà bạn chuẩn bị hồ sơ. 

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên để bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo trong thủ tục hoàn công. Do đó, thời gian chuẩn bị hồ sơ sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn có chuyên môn, kinh nghiệm am hiểu về lĩnh vực này thì việc chuẩn bị sẽ đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn chưa nắm được các giấy tờ cần thiết thì việc chuẩn bị hồ sơ sẽ khó khăn hơn.

Hồ sơ hoàn công công trình gồm những gì?

Theo quy định hồ sơ hoàn công công trình bao gồm có những giấy tờ sau đây:

Hồ sơ hoàn công nhà công nghiệp của chủ đầu tư

Đơn đề nghị đăng ký biến động tài sản của chủ đầu tư

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó

Bản vẽ xin cấp phép xây dựng và giấy phép xây dựng.

Tờ khai tiền sử sử dụng đất

Tờ khai lệ phí trước bạ

Giấy tờ chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.Hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng của đơn vị thi công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa nhà thầu và chủ đầu tư

Bản vẽ hoàn công công trình 

Biên bản thanh lý hợp đồng thi công công trình

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình 

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng

Đây là những giấy tờ cần thiết và quan trọng mà trong bộ hồ sơ hoàn công nhất định cần phải có. Bạn hãy chuẩn bị đúng như yêu cầu thì thủ tục này sẽ được thực hiện một cách đơn giản. 

Như vậy, có thể thấy chưa có một quy định thời gian lập hồ sơ hoàn công nào cụ thể. Chỉ có quy định về thời gian hoàn công. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để có thể giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất. Cần tư vấn để tìm hiểu đầy đủ hơn về quy định thời gian lập hồ sơ hoàn công, bạn hãy liên lạc ngay với Badosa để được giải đáp tận tình nhất.

0 nhận xét: